Ở Nhật lâu mặt mũi giống người Nhật?

Có phải ở Nhật lâu thì mặt mũi giống người Nhật không? Có nên "trông mặt mà bắt hình dong" không?

Còn tùy thời điểm bạn sang Nhật. Nếu bạn sang Nhật lúc trẻ và chỉ ăn đồ ăn tại Nhật thì khuôn mặt bạn có thể biến đổi dần. Vì hệ cơ, xương, da của chúng ta là do thực phẩm tạo ra. Nên chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định hệ cơ, xương, da của chúng ta khá mạnh bên cạnh yếu tố di truyền. Bạn có thấy người Việt ở Mỹ, hay người châu Á ở Mỹ không? Họ phát triển theo đúng kiểu người Mỹ tức là to cao hơn người ở châu Á.

Nhưng nếu bạn sang Nhật lúc đã già thì không chắc lắm. Vì lúc đó cơ thể đã định hình rồi.

Nhìn chung, chế độ dinh dưỡng và trạng thái tinh thần sẽ quyết định kiểu mặt cho bạn. Do đó, câu "trông mặt mà bắt hình dong" về cơ bản là đúng.

Ngoài ra, do không khí bên Nhật rất sạch, mùa thu và mùa đông khô và lạnh nên nhìn chung da dẻ sẽ mịn hơn khi sống ở Nhật, nhất là với các bạn gái. Đa phần mọi người đều trông khác hẳn sau khi qua Nhật một thời gian chủ yếu do tác động của khí hậu ôn đới (do trời lạnh nên da se lại và mịn hơn). Ở Nhật, mùa thu và mùa đông số giờ chiếu sáng ít và cường độ ánh sáng cũng yếu, nên da mọi người trở nên trắng hơn. Vì phụ nữ Việt Nam thường vốn có nước da trắng nên khi sang Nhật sẽ trở thành trắng hồng. Còn phụ nữ Nhật thì thật ra là da trắng muốt luôn (trông không khỏe khoắn lắm).

Thêm một lý do để nếu bạn thích người ở đâu thì nên tới đó sống. Vì sống ở đó bạn sẽ có xu hướng trở nên giống họ. Chưa kể là phong cách thời trang cũng hòa nhập với họ nữa. Nếu bạn mê người châu Âu thì phải nghĩ kế mà qua đó sống đi. Hay ít nhất, cho con bạn ăn uống kiểu châu Âu cũng không tệ.

Nếu bạn còn trẻ, thì đi du học cho hoành tráng nhé! ^^

(C) Yurica