Áp lực thời gian - Time Pressure

Áp lực thời gian (TIME PRESSURE) là khái niệm quan trọng trong cuộc đời. Phải nói trước là, áp lực thời gian không phải là thứ xấu hay thế lực đen tối. Tuy nhiên, nó bóp méo cuộc sống của rất nhiều người, những người không tỉnh táo (mê muội).

Áp lực thời gian nghĩa là bạn phải có một thứ gì đó trước một thời điểm nào đó. Ví dụ 25 tuổi lập gia đình, 30 tuổi có sự nghiệp, 40 tuổi thành công, ...

Áp lực thời gian khiến người ta hành động sai lầm. Họ cố gắng đạt được thứ gì đó (gia đình, tiền bạc, danh vọng, ...) trước thời điểm nào đó do họ tự định ra. Những người kết hôn, có con sớm là những người bị áp lực thời gian rất mạnh. Vì thế, họ quàng gánh nặng vào bản thân cho tới cuối cuộc đời, mà chẳng thực sự đạt được thành quả nào cả. Áp lực thời gian biến họ thành con người tầm thường, không có gì nổi trội.

Áp lực thời gian thường đến từ định kiến xã hội và tâm lý bầy đàn. Cha mẹ giục họ cưới sớm để "ổn định cuộc sống". Cuộc sống họ ổn định theo hướng nhàm chán nhất có thể. Gánh nặng gia đình và con cái khiến họ không chạy đi đâu được vì bị quàng dây vào cổ.

Áp lực thời gian cũng thường đến từ lòng tham, phải thành công sớm, phải giàu có sớm. Lòng tham tới từ sự không hiểu biết, vì họ nghĩ là thành công và giàu có sẽ làm cho họ hạnh phúc hơn. Áp lực thời gian thúc đẩy họ phải gấp gáp, phải có cái gì đó mà họ muốn trước thời điểm nào đó do họ hay người xung quanh đặt ra (tâm lý bầy đàn). Vì họ phải thúc đẩy việc sở hữu nên phải hi sinh rất nhiều thứ để có nó. Thứ họ hi sinh lớn nhất chính là CUỘC ĐỜI.

Ngay từ đầu, chưa học hành nên người, chưa đủ khôn đã quàng gánh nặng gia đình, con cái, sau đó là gánh nặng kinh tế vào người, khiến họ cả đời chỉ chạy trong vòng luẩn quẩn mưu sinh. Vấn đề chính là HỌC TẬP. Họ chưa học tập, đã quàng đá lên cổ.

Nếu bạn muốn thành công và hạnh phúc, bạn phải học khôn trước. Và việc học khôn cần thời gian. Liệu bạn có chấp nhận bỏ thời gian học khôn? Hay bạn bị áp lực thời gian phải có gì đó trước năm XX tuổi?

Những người bị áp lực thời gian đều tự phá hủy cuộc đời mình bằng cách trở thành kẻ tầm thường và chạy như điên dại trong một mê lộ.

Không có nghĩa là không có áp lực thời gian thì tốt. Bạn cần duy trì áp lực thời gian phù hợp NĂNG LỰC của bạn. Nhưng trước hết, vẫn phải học khôn, học triết học trước. Mà việc này tốn thời gian đấy. Take your time!

(C) Yurika