TOOL DỊCH TIẾNG NHẬT

Yurika Japan Life, 23/7/2015

Nghe âm thanh mp3 câu ví dụ ở bên dưới

DỊCH TỪ VÀ LUYỆN NGHE, NÓI TIẾNG NHẬT

Có hai công cụ dịch tiếng Nhật tốt nhất hiện nay là:

Đây là các công cụ để dịch tự động từ nhiều ngôn ngữ và có thể dịch từ động Nhật - Việt hay Việt - Nhật. Đặc biệt, nếu để dịch từ và thuật ngữ thì tôi nghĩ đây là hai công cụ tốt nhất và phong phú nhất. Không nên dùng các từ điển Nhật - Việt hiện nay vì độ chính xác rất thấp. Bạn nên dùng từ điển Anh - Nhật và Nhật - Anh được giới thiệu tại phần Công cụ và từ điển tiếng Nhật của Saromalang. Bạn cũng có thể truy cập Bing Translator và Google Translate ngay tại trang đầu của Saromalang.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng.

Cách sử dụng Bing Translator: Luyện nghe tiếng Nhật

Với Bing Translator bạn có thể dịch và nghe đọc tiếng Nhật. Có hai giọng nam và nữ, đọc khá chuẩn. Bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật tại đây. Nếu bạn làm nghề dịch thuật tiếng Nhật, đây là công cụ tốt để tra từ và thuật ngữ.

Cách sử dụng Google Translate: Luyện nghe và LUYỆN NÓI tiếng Nhật

Bạn có thể dịch từ ngữ, chuyển câu tiếng Nhật thành roomaji (ローマ字), nghe đọc câu tiếng Nhật (giọng nữ). Đặc biệt, bạn có thể nhập văn bản bằng giọng nói, chỉ cần đọc để nhập vào. Ví dụ tôi đọc tiếng Nhật hay đọc tiếng Việt thì Google Translate đều nhận được. Như vậy bạn có thể LUYỆN NÓI TIẾNG NHẬT bằng công cụ này: Nếu bạn nói chuẩn, Google sẽ nhận được. Yêu cầu: Máy tính phải có micro và bạn phải cho phép Google Translate sử dụng micro.

Nhập văn bản bằng cách nói tiếng Nhật:

Các câu ví dụ tiếng Nhật của Saromalang

Saromalang sử dụng 3 câu sau:

Câu 1:

東大など一流大学に行って、卒業したら、一流企業に勤めて、キャリアを築いて、幸せに生きていけると、皆は思っている・・・違うだろう!

Tōdai nado ichiryū daigaku ni itte, sotsugyō shitara, ichiryū kigyō ni tsutomete, kyaria o kizuite, shiawase ni ikiteikeru to, mina wa omotte iru ... Chigaudarou!

Bản dịch Saromalang:

Mọi người thường nghĩ rằng, cứ học những trường hàng đầu như đại học Tokyo, tốt nghiệp xong rồi đi làm ở những công ty hàng đầu, xây dựng sự nghiệp là sẽ có thể sống một cách hạnh phúc ... Đâu phải thế!

Bing giọng nữ:

Bing giọng nam:

Google Translate (nữ):

Câu 2:

人生は夢に過ぎない。Jinsei wa yume ni suginai.

Bản dịch Saromalang: Cuộc đời chỉ là một giấc mộng.

Bing - giọng nữ:

Bing - giọng nam:

Google Translate (nữ):

Câu 3:

僕が死んでも、忘れないでほしい。Boku ga shindemo, wasurenaide hoshī.

Bản dịch của Saromalang: Cho dù anh có chết, xin em chớ đừng quên.

Bing - giọng nữ:

Bing - giọng nam:

Google (nữ):

Bạn có thể sử dụng 3 câu mẫu này để thử xem.

Nghe câu ví dụ tiếng Nhật bằng âm thanh (mp3)

Nghe và tải về tại đây. Chú ý: File nhỏ nhất là 10kB và lớn nhất là 226kB. Bạn sẽ phải đợi để Chrome/Firefox tải xong mới nghe được. Tùy đường truyền mà thời gian chờ khác nhau.