Mang gì khi du lịch Nhật Bản?

Điện áp và ổ cắm Nhật Bản

Một điều chú ý là khi mang thiết bị điện tử bạn phải xem chân cắm có cắm được ổ cắm tại Nhật không và điện áp có phù hợp không.

Điện áp ở Nhật là:

Ổ cắm ở Nhật là loại chân cắm dẹt:

Hình vẽ chân cắm ở Nhật

Ảnh chụp chân cắm Nhật

Nếu ở nước bạn sống dùng chân cắm khác thì bạn phải mua một bộ chuyển chân cắm. Chợ điện tử ở Việt Nam có bán với giá khá rẻ. Bạn hãy tham khảo các chân cắm trên thế giới như hình dưới.

Tham khảo >> Quy cách chân cắm (JA) >> Plug và điện áp thế giới (JA)

Điện áp tại Nhật là 100V. Các máy tính xách tay thường có thể dùng điện 100 - 240V nên không vấn đề gì, chỉ cần chú ý vấn đề chuyển chân cắm. Nếu bạn mang máy ảnh, bạn cần kiểm tra bộ sạc có thể dùng với điện thế bao nhiêu (hiện tại mọi bộ sạc thường dùng được với 100 - 240V).

Đồ dùng cá nhân

Nếu bạn kén gối ngủ, bạn có thể mang gối ngủ theo nếu không quá cồng kềnh. Bạn nên mang bàn chải, khăn mặt. Nếu có ý định ở ké nhà bạn bè hay guest house thì có thể bạn nên mang theo khăn tắm, không thì qua Nhật cũng có thể mua dễ dàng.

Mua đồ rẻ nhất ở Nhật thường là cửa hàng 100 Yên (100 Yen Shop), có thể mua được các đồ cá nhân. Các cửa hàng này có mặt ở nhiều ga tàu điện, đặc biệt là các ga tương đối lớn.

Đồ ăn vặt

Bánh kẹo, sô cô la, khô mực, khô bò, v.v... bạn có thể mang thứ bạn dùng quen theo vì tuy Nhật Bản rất nhiều mặt hàng nhưng vì không biết chỗ mua và không biết thứ gì ngon mà bạn có thể bị hố một chút.

In sẵn hay lưu vào máy tính bảng các bản đồ

Bạn hãy chuẩn bị bản đồ khu vực bạn định đi, bản đồ tàu điện, v.v... và in ra hay lưu máy tính bảng để cho tiện. Nếu bạn định tới mua sắm ở khu nào thì hãy lưu địa chỉ bạn muốn tới kèm với bản đồ đường đi tới đó. Bạn có thể tra bản đồ Google Map và chụp màn hình lưu vào trong máy, rất tiện lợi!

(Còn tiến hóa)