Chăm sóc da khi đi Nhật

Đối tượng: Các bạn nữ khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu, mùa đông hay mùa xuân.

Tại sao da phụ nữ Nhật Bản, Hàn Quốc lại đẹp?

Đợt vừa rồi, khi đi du lịch Nhật, bé nhà mình đã phát hiện ra rằng, không khí bên Nhật khá lạnh và khô, do đó da sẽ se lại và mịn hơn. Vì vậy, phụ nữ sống ở Nhật thường có nước da mịn. Ngoài ra, do ánh sáng ở Nhật yếu hơn ở Sài Gòn khá nhiều, nên nước da ở đây thường trắng. Đó là lý do mà không chỉ phụ nữ mà nam giới ở Nhật cũng thường có nước da trắng.

Tuy nhiên, cũng do thiếu ánh sáng mà nhiều khi da trắng quá mức gây ra cảm giác yếu ớt. Da phụ nữ ở xứ nóng nhiều ánh nắng nhìn chung vẫn khỏe khoắn hơn.

Khí hậu ở Nhật lạnh, khô, không khí lại sạch nên phụ nữ thường có da trắng mịn.

Các bạn nữ ở Việt Nam khi qua Nhật thì da sẽ mịn hơn, trắng hơn mà không cần làm gì là vì không khí bên Nhật lạnh và khô. Mùa đông ở Tokyo (đầu tháng 12 tới cuối tháng 1) thường rất lạnh, có thể xuống 0 độ. Mùa thu (tháng 10, 11) thì thường lành lạnh ban ngày (trên dưới 20 độ) và lạnh vào buổi tối, ngoài ra không khí khá khô, mát. Mùa xuân bên Nhật (tháng 3, 4) cũng lành lạnh dễ chịu.

Mùa đông bên Nhật khá lạnh và khô nên bạn sẽ bị khô da. Do đó, nếu đi du lịch vào mùa đông và cả mùa thu nữa thì các bạn nên mang kem dưỡng da (lotion) theo. Không chỉ áp dụng cho da mặt mà cả da tay, da chân nữa.

Nhiều khi khô quá mà người bạn sẽ có thể bị nổi ngứa, đặc biệt khi bạn đi từ ngoài trời lạnh vào phòng ấm (quán ăn chẳng hạn) và mồ hôi rịn ra. Bạn có thể bị ngứa toàn thân. Việc dưỡng da có thể phòng việc này. Mùa đông môi bạn cũng có thể bị nứt nẻ, nên bạn cần kem bôi môi (nam giới Nhật cũng phải xài để tránh bị nứt nẻ trông rất mất thẩm mỹ). Kem môi có bán ở các cửa hàng tiện lợi (kombini) ở khắp nơi, giá chỉ 200 - 300 yên. Tiếng Nhật gọi là リップクリーム Lippu Kuriimu (lip cream).

Đi du lịch nên mang mặt nạ lột mụn

Để làm đẹp là chính thôi. Lý do: Do thời tiết lạnh, lỗ chân lông se lại nên mụn trên mặt bạn bị đẩy lên. Ngoài ra, không khí bên Nhật rất sạch cũng giúp cho da mặt bạn sạch hơn. Bạn nên mang mặt nạ lột mụn để tranh thủ lột hết mụn để làm đẹp luôn. Đây là kinh nghiệm của bé nhà mình.

Yurika