Câu hỏi về lớp Cú Mèo

Các câu hỏi thường gặp về lớp Cú Mèo

Lớp có giáo viên người Nhật không?

A: Không có. Về phát âm sẽ sử dụng băng đĩa phát âm chuẩn tiếng Nhật.

Học phí đóng như thế nào?

A: Đóng theo từng tháng hoặc đóng hai tháng một hay cả khóa để được giảm giá.

Nội dung lớp học là gì?

A: Lớp học đặt mục tiêu cho mỗi trình độ và học viên phải nhớ được kiến thức (từ vựng, hán tự,  ngữ pháp) một cách lâu dài. Lớp sẽ tập trung vào kiến thức ngôn ngữ và luyện tập (Practice) thường xuyên.

Lịch học và đăng ký như thế nào?

A: Hãy xem tại www.saromalang.com để xem lịch học mới nhất và hướng dẫn đăng ký.

Giáo viên nào sẽ dạy?

A: Thay vì giáo viên (Teacher) thì sẽ là huấn luyện viên (Coach). Đây là cách học mới để người dạy (huấn luyện) và người học đều không mệt mỏi, đạt hiệu quả cao hơn và tránh việc dạy một chiều dẫn tới chán dạy, chán học. Việc huấn luyện viên nào đứng lớp là do Saroma quyết định và thường là có Coach (huấn luyện viên) và Assistant (trợ giảng).

Tôi có tin trung tâm được không?

A: Hãy dùng TRỰC GIÁC. Hãy đọc các bài viết trên www.saromalang.com để được giúp đỡ. Trang web đã cung cấp kiến thức từ năm 2011 với khoảng 400 bài viết. Ngày nay, Saroma tạo ra lớp huấn luyện để các bạn có cơ hội HỌC CHẮC, TIẾN XA trong tiếng Nhật.

Lợi ích khi học tại Saroma là gì?

A: Bạn học một cách nhất quán với kiến thức ngôn ngữ tốt và có thể phát triển lên cao theo từng trình độ một. Bạn sẽ có sức cạnh tranh tốt hơn trên thị trường hiện nay.

Nếu tôi nghỉ học giữa chừng thì có được hoàn tiền không?

A: Hiện tại Saroma không có chính sách hoàn tiền. Tuy vậy, nếu vì lý do chính đáng thì chúng tôi sẽ xem xét.

Nếu tôi học xuất sắc thì có được học bổng không?

A: Trong tương lai Saroma sẽ có chính sách học bổng (một lần) cho bạn nào xuất sắc/chuyên cần. Mới chỉ là chuyện tương lai.

Nếu tôi đi du học Nhật Bản thì sao?

A: Saroma có thể làm hồ sơ với giá ưu đãi cho học sinh tại lớp Cú Mèo. Bạn cũng được tiếp cận với nhhiều trường có chất lượng tại Nhật tại văn phòng.

Saroma khác gì với trung tâm khác?

A: Có rất nhiều điều khác. Trước hết là không sử dụng giáo trình Mina. Tiếp theo là giáo trình về cơ bản là tự biên soạn, như vậy sẽ hiệu quả hơn và giúp học nhanh nhất ít tốn sức nhất.

Điều kiện đăng ký học là gì?

A: Sẽ có thi đầu vào của Saroma. Bạn phải đậu kỳ thi đầu vào của trình độ tương ứng. Ngoài ra, vì số chỗ ngồi có hạn nên sẽ không thể đáp ứng mọi yêu cầu.

Địa điểm lớp học tại đâu?

A: Tại văn phòng Saroma ở quận 4 hoặc lớp học tại quận 7.

Lớp học có bao nhiêu học viên?

A: Tối đa là 10 người. Sẽ không có quá 10 người (vì sẽ không hiệu quả và vì lý do không gian).

Tôi có thể xin chứng nhận số giờ học tiếng Nhật tại Saroma không?

A: Không. Đây là lớp mang tính dạy kèm (gia sư). Nếu bạn cần chứng nhận để làm hồ sơ du học Nhật Bản, hãy thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật. Như thế thậm chí còn dễ đậu hồ sơ hơn.

Saroma có lớp học online không?

A: Hiện tại Saroma không có lớp học trực tuyến thu phí. Bạn có thể học miễn phí tại trang web Saroma Lang và các trang liên quan truy cập tại www.saromalang.com.

Có thể học thử (trial) lớp Saroma hay không?

A: Không. Lý do: Vì số ghế hữu hạn nên bạn cần quyết định từ đầu để tránh việc người khác mất chỗ. Tuy vậy, bạn có thể học một tháng (dù hiệu quả sẽ không cao vì PRACTICE không đủ). Nếu bạn chấp nhận được rủi ro về tiền bạc là một tháng học phí thì bạn có thể tham gia. Hi vọng bạn sẽ tham gia lâu dài và cuối cùng thành chuyên gia tiếng Nhật.

Tôi có thể lấy hóa đơn đỏ cho việc nộp học phí không?

A: Có thể. Bạn có thể lấy hóa đơn đỏ cho công ty bạn và thuế VAT là 10%.

Tôi ở miền Bắc, miền Trung, ... thì có thể đăng ký học lớp Cú Mèo của Saroma không?

A: Không. Hiện tại Saroma chưa có kế hoạch mở tại miền Bắc hay miền Trung mà chỉ mở ở SG. Nếu muốn học bạn phải vào SG và học tại đây (bạn phải tự túc việc ăn ở).