Con đường chung nhất du học Nhật Bản - Tính thời gian học tập tại Nhật

Du học là một trong những quyết định lớn (nhất) cuộc đời, do đó bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn lúc ban đầu khi không biết tiếng Nhật và chưa có khái niệm gì về du học Nhật Bản. Saromalang sẽ giúp bạn mở cánh cửa đối với du học Nhật Bản.

Trang web này cung cấp cho bạn gần như mọi thứ bạn cần về du học Nhật Bản.

TRANG WEB TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN SAROMALANG OVERSEAS

Học tiếng Nhật và tìm hiểu về du học Nhật

Việc du học trước hết bắt đầu tại Việt Nam. Bạn sẽ học tiếng Nhật (có rất nhiều trang web miễn phí như www.saromalang.com, trang này cũng giới thiệu nhiều trang học tiếng Nhật hay khác) và tìm hiểu về du học Nhật Bản. Những trang bạn có thể tìm hiểu về du học Nhật Bản:

Quyết định du học và chọn trường Nhật ngữ để du học

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị tài chính đầy đủ, bạn quyết định du học Nhật Bản. Bạn sẽ chọn một trường Nhật ngữ để học tiếng Nhật tại Nhật và làm hồ sơ du học vào trường đó. Bạn có thể làm hồ sơ đăng ký du học tại Saromalang chẳng hạn. Sau khi nộp hồ sơ, bạn chờ kết quả xét hồ sơ của cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản (Nyukan).

Nếu bạn đậu, Nyukan cấp cho bạn tư cách lưu trú (giấy Certificate of Eligibility hay gọi tắt là COE). Bạn sẽ đóng tiền học cho trường, xin visa và mua vé máy bay sang Nhật.

Học tiếng Nhật và thi lên cao

Sau khi sang Nhật, bạn học tiếng Nhật từ 1 tới 2 năm, tối đa là 2 năm và thông thường bạn học trong 2 năm. Trong thời gian này, bạn có thể vừa học vừa làm (ví dụ sáng đi học, chiều đi làm). Đồng thời, trong thời gian học tiếng này bạn phải thi đậu vào một trường để học lên cao (đại học, cao đẳng, trường nghề, ...). Nếu không đậu trường nào, bạn có thể xin học dự thính một thời gian để thi lại, nếu vẫn không đậu sẽ về nước

Nếu bạn đậu vào một trường nào đó, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn học tập mới. Việc học tiếng kết thúc và chuyển sang giai đoạn học kiến thức, học nghề. Sau khi kết thúc giai đoạn này, bạn có thể chọn học lên cao hơn, đi làm tại Nhật hay về nước.

Kết thúc du học, bắt đầu giai đoạn mới

Kết thúc giai đoạn học tập cũng có nghĩa là kết thúc du học. Bạn sẽ bước vào cuộc sống thực và xây dựng sự nghiệp cho mình. Thời gian du học điển hình:

Học tiếng 2 năm + Học đại học 4 năm = 6 năm 

Hoặc:

Học tiếng 2 năm + Học đại học 4 năm + Học thạc sỹ 2 năm = 8 năm 

Hoặc:

Học tiếng 2 năm + Học nghề (semmon) 2 năm = 4 năm

Hoặc:

Học dự bị đại học 1 năm + Học chuyển tiếp lên đại học 2 năm = 3 năm

Hoặc:

Học tiếng Nhật 1 năm + Học đại học ngắn hạn 3 năm = 4 năm

.......

So sánh du học Nhật Bản thông thường và học dự bị đại học